Trong thời đại công nghiệp hóa - hiện đại hóa hiện nay, việc cải tạo các công trình đường thôn ngõ xóm ngày càng phổ biến mà nguyên liệu cốt yếu quan trọng chính là bê tông, vì thế mà Máy trộn bê tông được ra đời để phục vụ cho người lao động, hạn chế được nhân công, sức lực đồng thời mang lại hiệu quả công việc cao, năng suất làm việc với quy mô lớn hơn.

Với ứng dụng hữu hiệu máy trộn bê tông càng khẳng định được vị thế, chính vì vậy mà có những câu hỏi được đặt ra về thông tin cụ thể của máy trộn bê tông: Máy trộn bê tông là gì? Cấu tạo của máy trộn bê tông ra sao? Có những loại máy trộn bê tông nào trên thị trường? Loại nào sử dụng hiệu quả nhất?... Hãy cùng nhà phân phối máy và thiết bị xây dựng Hòa Phát giải đáp giúp bạn đọc hiểu rõ hơn.

 

may tron be tong tu hanh gia re chat luong 3 bao 6 bao 9 bao 12 bao

 

I. Những thông tin cơ bản về Máy trộn bê tông

1. Khái niệm: Máy trộn bê tông là gì?

 • - Máy trộn bê tông là một thiết bị chuyên dùng trong xây dựng, dùng để trộn hỗn hợp các nguyên - nhiên liệu: cát, nước, đá, xi măng và phụ gia để tạo thành hợp chất đồng nhất - chính là "hỗn hợp bê tông". 
 • - Độ đồng đều về chất lượng hỗn hợp bê tông sau khi được trộn từ máy trộn bê tông chính là tiêu chí cơ bản để đánh giá một máy trộn bê tông là máy chất lượng tốt hay máy kém chất lượng.
 • - Máy trộn bê tông được quảng bá đến người dân vào đầu thế kỉ 21...để đáp ứng kịp xu thế về xây dựng nhà cửa, đường xá, công trình với quy mô vừa và nhỏ. Hiệu quả của nó mang lại vô cùng lớn lao, giúp làm khang trang các đường thôn ngõ xóm, biến các đoạn đường đất trơn trượt thành làn bê tông đẹp...góp phần to lớn về sự tiện lợi trong việc di chuyển đi lại.

2. Máy trộn bê tông có công dụng gì?

 • - Trong Xây dựng, Máy trộn bê tông là công cụ thiết yếu để tạo ra hỗn hợp bê tông. Đổ đẹp các sân vườn, đường dong, ngõ xóm... Máy trộn bê tông với công suất lớn được ứng dụng để xây nhà, thi công xưởng sản xuất.
 • - Máy trộn bê tông còn được người sử dụng ứng dụng linh hoạt trong dây chuyền sản xuất bột hỗn hợp, trộn hóa chất, dược phẩm... Đặc biệt là trong các xí nghiệp chế biến thức ăn tổng hợp công nghiệp, người ta còn dùng số lượng lớn Máy Trộn để tạo ra sản phẩm hỗn hợp nhiều thành phần với tỷ lệ nhất định, trộn lẫn với nhau và phân bố đều. Trước khi đưa vào trộn, hỗn hợp này đã được định lượng chính xác về tỷ lệ thành phần nhờ cơ chế trộn đều của máy trộn bê tông mà thành phẩm sẽ thu được với lượng nhỏ lại, nhưng chứa đủ được các tỷ lệ thành phần như yêu cầu.
 • - Quá trình trộn chỉ kết thúc và cho ra thành phẩm khi mẫu kiểm tra của hỗn hợp sau khi trộn đáp ứng đúng tỷ lệ thành phần như yêu cầu đã đặt ra. Nhưng thực tế, đối với nhiều loại sản phẩm thì hiệu quả trộn lại phụ thuộc vào kích thước, khối lượng riêng của hạt bột, độ ẩm và một số cơ tính khác của vật liệu trộn. Chính vì thế mà kết quả sản phẩm sau quá trình trộn không thể đạt được mức đồng đều tuyệt đối khi so sánh các mẫu thử của các hỗn hợp trộn khác nhau.
 • - Hiện nay, người dân thường sử dụng hỗn hợp bê tông xi măng để xây dựng các công trình từ nhà ở, cầu đường, bến cảng, sân bay... với độ bền cao, có khả năng chống cháy và tạo ra các kết cấu có tính mỹ quan.
 • - Nếu lượng bê tông xi măng cần sử dụng với số lượng lớn để phục vụ cho các công trình, nhà máy sản xuất thì có thể sử dụng các trạm trộn liên hợp, còn nếu khối lượng yêu cầu không lớn thì có thể sản xuất trực tiếp từ công trường bằng các máy trộn bê tông độc lập
 • - Các máy trộn bê tông độc lập hiện nay rất phong phú về chủng loại và đa dạng về kết cấu. Trong các đó thì dòng máy trộn bê tông tự hành đang được sử dụng rộng rãi với số lượng lớn.

3. Sơ lược quy trình sản xuất máy trộn bê tông

Quy trình sản xuất Máy Trộn Bê Tông tại nhà Máy sản xuất

- Thứ nhất: Tìm hiểu thông số kỹ thuật về loại máy trộn bê tông cần thiết kế

- Thứ hai: Lựa chọn phương án sản xuất máy

- Thứ ba: Sản xuất chi tiết máy trộn bê tông:

+ Thiết kế thùng trộn,

+ Thiết kế cánh trộn,

+ Tính toán, lựa chọn cơ cấu chuyển động.

II. Phân loại máy trộn bê tông

   Máy trộn bê tông được xuất ra thị trường với đa dạng mẫu mã, chủng loại nhằm hướng đến chính xác nhất yêu cầu của người sử dụng. Có thế phân loại máy trộn bê tông theo những tiêu chí cơ bản sau:

1. Phân loại máy trộn bê tông theo phương thức trộn.

- Căn cứ theo phương thức trộn, ta có thể phân máy trộn bê tông thành 3 nhóm sau:

+ Máy trộn bê tông Tự Do

+ Máy trộn bê tông Cưỡng Bức

+ Máy trộn bê tông Tự Hành

 1.1. Máy trộn bê tông Tự Do

a. Khái niệm: Máy trộn bê tông Tự Do là gì?

- Máy trộn bê tông tự do hay có tên gọi khác là máy trộn bê tông Quả Lê hoặc máy trộn bê tông quả trám được gắn trực tiếp vào thùng trộn.

- Giống như tên gọi, nguyên lý hoạt động của máy trộn bê tông tự do là khi thùng quay các cánh trộn sẽ quay theo và nâng 1 phần cốt liệu lên cao, sau đó chúng rơi tự do xuống phía dưới thùng trộn, trộn đều với nhau thành hỗn hợp bê tông.

- Dòng máy trộn bê tông này được ứng dụng nhiều tại các công trình xây dựng dân dụng vì sử dụng điện áp 1 phase/220v, dung tích tương đối nhỏ thích hợp trộn với khối lượng bê tông nhỏ, giúp hạn chế được tình trạng bê tông bị đông cứng lại do không sử dụng kịp, máy giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng bê tông.

b. Cấu tạo của máy trộn bê tông Tự Do

- Với ngoại hình nhỏ gọn, máy trộn bê tông Tự Do cũng có cấu tạo vô cùng đơn giản giúp tiết kiệm nhiên liệu hoạt động, đồng thời dễ dàng vận hành, sử dụng cũng như dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa.

Cấu tạo máy trộn bê tông tự do

 1. 1. Thùng trộn
 2. 2. Cánh trộn
 3. (gắn cố định lên thành thùng)
 4. 3. Đai đỡ thùng
 5. 4. Bánh răng bao thùng
 6. 5. Thùng tiếp nước
 7. 6. Phiếu tiếp liệu
 8. 7. Con lăn
 9. 8. Bánh răng quay thùng
 10. 9. Bộ truyền động đai
 11. 10. Máng nạp đỡ

 

c. Phân loại máy trộn bê tông Tự Do

 • - Theo phương thức trộn, có 3 loại: máy trộn bê tông cố định, máy trộn bê tông  lật nghiêng, máy trộn bê tông nghiêng đổ.
 • - Theo động cơ sử dụng, có 2 loại: máy trộn bê tông sử dụng động cơ điện, máy trộn bê tông sử dụng động cơ dầu Diezel.
 • - Theo dung tích trộn, có 3 loại: máy trộn bê tông 250 lit, máy trộn bê tông  350 lít, máy trộn bê tông  450 lít.
d. Những ưu điểm, nhược điểm của máy trộn bê tông Tự Do

  Bất cứ loại máy móc nào cũng có ưu điểm, nhược điểm song song, máy trộn bê tông tự do không ngoại lệ. Nắm rõ được ưu - nhược điểm của dòng máy này để đạt được hiệu quả làm việc nhanh chóng với năng suất cao.

 Ưu điểm của máy trộn bê tông Tự Do
 • - Ưu điểm dễ thấy nhất của dòng máy trộn này chính là Thiết kế - Cấu tạo đơn giản. Nhờ thế mà dễ dàng trong cách sử dụng, bảo dưỡng đơn giản, phụ tùng thay thể, sửa chữa dễ kiếm.
 • - Cũng bởi thiết kế đơn giản mà Máy trộn bê tông tự do có giá thành khá hấp dẫn, đồng thời nguồn nhiên liệu sử dụng khá ít, giúp tiết kiếm chi phí, nhiên liệu hoạt động khi máy hoạt động, nhiên liệu chỉ nạp vào để sử dụng cho thùng trộn.
 • - Máy có thiết kế đơn giản nên quá trình tháo lắp, di chuyển máy trở nên vô cùng dễ dàng, tiện lợi cho người sử dụng.
Nhược điểm của máy trộn bê tông Tự Do
 • Nhược điểm của dòng máy trộn này chính bởi phương thức trộn tự do, hỗn hợp bê tông đập vào cánh quay trộn đều, điều này làm bê tông không được đều,nhuyễn như khi trộn với dòng máy trộn bê tông tự hành hay máy trộn bê tông cưỡng bức. Do đó chất lượng thành phẩm bê tông không được tốt bằng. 
 • - Tuy nhiên, loại máy trộn bê tông tự do vẫn được sử dụng khá phổ biến trong các công trình xây dựng vừa và nhỏ bởi giá thành, tính linh hoạt và tiết kiệm của chúng.

1.2. Máy trộn bê tông Cưỡng Bức

a. Khái niệm về máy trộn bê tông Cưỡng Bức

Máy trộn bê tông Cưỡng Bức là gì?

 • - Máy trộn bê tông cưỡng bức là dòng máy trộn với cấu tạo gồm thùng trộn cố định, trục trộn được gắn các cánh trộn, khi máy làm việc, trục quay sẽ khuấy đều hỗn hợp thành phần nguyên - liệu để tạo thành hỗn hợp bê tông.
 • - So với dòng máy trộn bê tông Tự Do thì hiệu quả trộn và chất lượng bê tông thành phẩm của dòng máy trộn này tốt hơn hẳn.
 • - Máy trộn bê tông cưỡng bức với khả năng trộn nhanh và chất lượng trộn tốt hơn nên được sử dụng nhiều trong những công trình xây dựng lớn.
b. Phân loại máy trộn bê tông Cưỡng Bức

Có thể chia dòng máy trộn bê tông Cưỡng Bức thành 2 loại sau:

 • - Máy trộn bê tông Cưỡng Bức hoạt động theo chu kỳ.

  Cấu tạo máy trộn bê tông cưỡng bức

  1. 1. Động cơ
  2. 2. Hộp giảm tốc
  3. 3. Thùng trộn
  4. 4. Cơ cấu an toàn
  5. 5. Xi lanh mở cửa xả
  6. 6. Cửa xả
  7. 7. Cánh trộn
  8. 8. Roto quay mang cánh trộn
  9. 9. Cửa cấp phối liệu

   

   

 • - Máy trộn bê tông Cưỡng Bức hoạt động Liên tục.
 1. 1. Động cơ.Cấu tạo máy trộn bê tông cưỡng bức hoạt động liên tục
 2. 2. Bộ truyền đai thang.
 3. 3 - Hộp giảm tốc.
 4. 4. Nối trục bù.
 5. 5. Bộ truyền bánh răng.
 6. 6. Cửa.
 7. 7. Cánh.
 8. 8. Tấm.
 9. 9. Ống chặn.
 10. 10. Trục.
 11. 11. Ô đỡ chặn.
    
   c. Ưu - nhược điểm của máy trộn bê tông Cưỡng Bức
 • - Ưu điểm: Máy trộn bê tông Cưỡng Bức với năng suất trộn nhanh, cánh trộn đảo đều, Chất lượng hỗn hợp bê tông đầu ra đều, đẹp hơn hẳn so với máy trộn bê tông Tự do.
 • - Nhược điểm: Cấu tạo phức tạp, chi tiết nhiều dẫn đến tiêu hao năng lượng điện hay mức nhiên liệu: xăng dầu lớn hơn. Chỉ chuyên dụng cho trường hợp trộn hỗn hợp bê tông khô, mác cao hoặc sản phẩm yêu cầu chất lượng cao.

   1.3. Máy trộn bê tông Tự hành

May tron be tong tu hanh 3 bao 6 bao 9 bao 12 bao

Máy trộn bê tông tự hành giá rẻ

 

Video thực tế trộn và vận hành máy trộn bê tông tự hành 6 bao:

 

 

Video thực tế vận hành và bàn giao máy trộn bê tông tự hành 9 bao tới khách hàng:

 

 

   a. Định nghĩa: Máy trộn bê tông Tự Hành là gì?
 • - Máy trộn bê tông Tự hành là dòng máy trộn tự chế, được thiết kế chuyên dụng cho xây dựng, dùng để trộn đều và vận chuyển hỗn hợp bê tông tới vị trí cần đổ.
 • - Dòng máy trộn này với năng suất trộn mạnh mẽ, sử dụng động cơ Diesel, khả năng di chuyển nhanh đạt 30km/h với cơ cấu thiết kế người lái linh hoạt.
 • - Với những ưu điểm vượt trội, tối ưu đến từng các tiểu tiết máy, dòng máy trộn bê tông tự hành được xem như lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho những công trình xây dựng lớn như dựng cầu xây đường, kè đê...
  b. Dòng máy trộn bê tông tự hành được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay
       * Máy trộn bê tông tự hành 2 bao xi măng

               Máy trộn bê tông tự hành 2 bao xi măng

Máy trộn bê tông tự hành 2 bao xi măng

>> Xem thêm:

Thông số máy trộn bê tông 2 bao xi măng Hòa Phát sản xuất: http://maycongnghiephoaphat.com/xe-tron-be-tong-tu-hanh-4-banh-2-bao-xi-mang/

       Máy trộn bê tông tự hành 3 bao xi măng

-> Năng suất trộn 3 bao - 0,5 m3/ mẻ trộn

Hình ảnh máy trộn bê tông tự hành 3 bao xi măng Hòa Phát:

Máy trộn bê tông tự hành 3 bao xi măng

Máy trộn bê tông tự hành 3 bao xi măng

>> Xem thêm: 

Thông số kĩ thuật máy trộn bê tông tự hành 3 bao: http://maycongnghiephoaphat.com/may-tron-be-tong-tu-hanh-3-banh-nang-suat-tron-1-m3/

Thông số máy trộn bê tông 3 bánh 3 bao xi măng: http://maycongnghiephoaphat.com/may-tron-be-tong-tu-hanh-3-banh-3-bao-xi-mang/

 

 

Máy trộn bê tông nhập khẩu JZC400
Xem
Máy trộn bê tông nhập khẩu JZC350
Xem
Hotline 0867866788